Đối tác chiến lược năm 2020

1. Mission – Nhiệm vụ

 Quảng cáo có rất nhiều nhiệm vụ, nhưng 3 nhiệm vụ chính đó là: cung cấp thông tin (informative), thuyết phục (Persuasive), nhắc nhở (reminder).

   Sau khi người tiêu dùng đã hiểu rõ sản phẩm rồi thì tiếp đó sẽ là Quảng cáo để thuyết phục họ mua hàng. Đây được xem là loại hình Quảng cáo khó nhất khi thực hiện vì thay đổi hành vi người tiêu dùng là điều rất khó khi làm chiến lược Marketing, nó không phải một hai tháng là tác động được tới người tiêu dùng .

   Loại Quảng cáo cuối cùng là để nhắc nhở, phải được lặp đi lặp lại thường xuyên, trên nhiều kênh khác nhau như: Biển bảng, băng rôn, phướn…

2. Message – Thông điệp

  Thông điệp là nội dung mà bạn muốn truyền tải tới người dùng. Bạn đừng lầm thông điệp trong Quảng cáo chỉ là lời nói hay câu chữ nhé.

   Nó bao gồm cả hình ảnh minh họa nữa, để nhằm truyền tải một nội dung nào đó tới người dùng.

3. Media – Phương tiện

  Sau khi có các phần trên thì bắt đầu chọn phương tiện Quảng cáo. Việc làm ra một quảng cáo hay đã khó, việc chọn được một kênh để chạy nó còn khó hơn.

  Hiện nay, có rất nhiều kênh để chạy quảng cáo như: Tivi, radio, mạng xã hội, quảng cáo ngoài trời, báo giấy, báo mạng, website…

   Việc chọn một phương tiện Truyền thông còn phụ thuộc vào độ nhận biết của kênh đó, hành vi của người tiêu dùng, số tiền chi bao nhiêu để có được một lần hiển thị/tương tác.

4. Money – Tiền (Tài chính)

  Vấn đề các doanh nghiệp luôn chú tâm đến đó là tài chính (tiền). Khi agency quảng cáo đưa ra một proposal “không phải dạng vừa đâu” với một chiến lược có thể cưa đổ mọi khách hàng. Nhưng khổ nỗi tiền trên đưa xuống không đủ, yêu cầu agency tìm cách giảm chi phí xuống.

  Chiến lược quảng cáo có hay tới đâu mà không đủ tiền làm thì như không. Nhưng vẫn có những quảng cáo không tốn nhiều tiền vẫn đem lại hiệu quả cao cho sản phẩm.

5. Measurement – Đánh giá

  Đánh giá quảng cáo là khâu rất quan trọng. Client muốn xem liệu agency có thực hiện đủ KPI, có làm độ nhận biết hay doanh thu nhãn hàng tăng hay không.

  Với các kênh quảng cáo online thì có thể do lường bằng công cụ, xem có bao nhiêu lượt xem, độ tương tác, thời gian người dùng xem trang, chuyển trang. Vậy các doanh nghiệp chọn kênh làm biển quảng cáo cho các cửa hàng, đại lý, độ phủ sóng lâu dài và bền vững với chi phí hợp lý

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo