Xu hướng làm biển quảng cáo năm 2023

Mỗi năm, xu hướng thiết kế quảng cáo không theo một khuôn khổ nhất định nào mà luôn thay đổi theo nhịp sống hiện đại, đó cũng là lý do mà hiện nay, nhiều biển quảng cáo ra đời tạo dấu ấn thương hiệu rõ nét.

Nếu đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu làm biển quảng đẹp, hợp thời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những xu hướng thiết kế biển quảng cáo hot nhất 2022 qua bài viết dưới đây nhé!

Tạo sự ấn tượng từ xa

Xu hướng đầu tiên được nhiều thương hiệu áp dụng đó chính là tạo ấn tượng từ xa. Chắc bạn chưa hiểu rõ tại sao phải là từ xa mà không ở gần đúng không ?

 

Khi tạo được sự chú ý từ xa, thời gian khách hàng quan tâm đến bạn sẽ nhiều hơn so với việc đi ngang qua và lướt luôn qua. Bởi họ sẽ cảm thấy bị thu hút bởi thương hiệu bạn, sinh ra tâm lý tò mò muốn được biết đó là công ty, doanh nghiệp nào,…

Hơn nữa, khi tạo được sự thu hút từ xa, khách hàng sẽ chỉ chú ý đến biển hiệu của thương hiệu bạn, bỏ qua những cái tên còn lại trên đường. Không chỉ vậy, đây còn tạo thói quen cho những khách hàng thân thiết, khiến họ nhận ra bạn chỉ trong vài giây khi đi qua con đường quen thuộc.

Màu sắc đậm và sáng bóng

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các loại biển quảng cáo. Một thương hiệu biết làm mình trở nên có sức hút hay không phải dựa vào khả năng lựa chọn màu sắc cho gương mặt đại diện của mình.

Xu hướng thiết kế bảng hiệu với những tông màu đậm làm chủ đạo đã xuất hiện từ lâu nhưng đến nay, thì chúng mới thực sự bùng nổ với những thương hiệu đình đám sử dụng biển quảng cáo màu đậm.

 

Trên thực tế, thiết kế biển quảng cáo với tông màu đậm làm chủ đạo có lẽ được lất cảm hứng từ xu hướng reto hiện đại. Những gam màu trung tính đã không còn phù hợp với nhiều thương hiệu khi lựa chọn biên quảng cáo là gương mặt của thương hiệu. Do đó, màu sáng và đậm mới chính là ngôi vị dành cho màu sắc của biển quảng cáo năm nay.

Sắp xếp bố cục có nghệ thuật

Trong thiết kế ở bất cứ lĩnh vực nào, bố cục của sản phẩm luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên sự thành công cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Đặc biệt, trong thiết kế biển quảng cáo thì đây là yếu tố mang tính bắt buộc.

Hãy nghĩ xem, không ai bỏ ra nhiều thời gian để quan sát hết tất cả những gì bạn trình bày trên biển quảng cáo của bạn. Hiện nay, nhiều thương hiệu không chỉ muốn thiết kế biển quảng cáo có bố cục hợp lý mà còn phải có nghệ thuật.

Nghệ thuật sắp xếp bố cục nằm ở chỗ bạn biết bố trí các thông tin phù hợp, đâu là điều bạn muốn khách hàng nhìn thấy đầu tiên, đâu là thông tin liên hệ, đâu là thông điệp gửi gắm,…

Xu hướng tối giản kí tự nhất có thể

Bên cạnh sắp xếp chi tiết có logic và nghệ thuật thì xu hướng tối giản kí tự đang dần trở nên phổ biến trong biển quảng cáo của nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Bạn hiểu như thế nào về tối giản kí tự ?

Tất nhiên, tối giản kí tự không phải là sắp xếp bố cục có nghệ thuật. Kí tự là từ ngữ bạn ghi trên biển hiệu, còn bố cục là những quy tắc sắp xếp hợp lý.

Xu hướng này dần trở nên phổ biến và trở thành một trong những xu hướng được các thương hiệu đình đám hàng đầu trên thế giới lựa chọn. Ngoài tên thương hiệu và địa chỉ, thông điệp hoặc hình ảnh thì nhà thiết kế không thêm bất cứ yếu tố nào khác.

Mục đích của việc đơn giản các kí tự trên biển quảng cáo chính là đảm bảo công chúng sẽ bị thu hút theo ý đồ mà thương hiệu muốn khách hàng phải để ý tới. Hơn nữa, xu hướng này đảm bảo tính thẩm mỹ, sạch sẽ và sang trọng cho doanh nghiệp.

Trong các thông tin về thương hiệu như tên, số điện thoại, hình ảnh hoặc hình ảnh thì nhấn mạnh vào tên thương hiệu thay vì những thông tin rườm rà khác là lựa chọn cực kỳ thông minh. Nhớ được tên thương hiệu sẽ tự khắc khiến khách hàng tìm đến.

 Công ty quảng cáo Gia Huy – Ấn tượng từ mọi góc nhìn

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo